[Transfic|Shortfic|EXO] Keeping Distance – CHAP 2

Poster by Jaeminchul © 2012 Marrione

———————————————

CHAP 2. MỘT LÍ DO

Các thành viên còn lại của Exo-M đã trở về kí túc xá của họ vào khoảng nửa đêm. Chơi đùa quá nhiều khiến họ thật sự rất mệt. Chen ngay lập tức giành phòng tắm đầu tiên là của mình, trong khi đó Xiumin thì xí phòng tắm còn lại. Luhan là người duy nhất không trở về kí túc xá, có lẽ anh đang ngủ ở chỗ của Sehun. Lay đang đợi để được tắm và nghỉ ngơi trong phòng của mình. Kris thì hâm nóng lại ít sữa cho các cậu nhóc và Tao đi vào bếp chào anh.

“Cơn sốt của em như thế nào rồi ?”, vị trưởng nhóm hỏi, và chạm vào tóc bạn trai mình một cách nhẹ nhàng.

“Em ổn.”, Tao cầm lấy tay anh và nghịch với nó. Kris thở dài, anh có vài điều muốn nói và Tao đang đợi để được nghe những điều mà Kris sắp nói ra.

Thêm một tiếng thở dài.

“Zitao… Anh nghĩ chúng ta không nên dính sát với nhau ở trước công chúng nhiều quá. Fan và những người khác đã bắt đầu để ý… và anh thật sự không thích như vậy. Nên nhớ rằng manager-hyung đã tự mình điều tra ra điều này vì chúng ta luôn ở cùng nhau?”, Kris giải thích, anh tắt bếp và cậu nhóc bất chợt túm lấy cổ tay anh. Kris không muốn nhìn gương mặt của Tao vào lúc đó vì nó có thể sẽ khiến anh bị lung lay. Tao không nói bất cứ gì, quá bất ngờ trước lời đề nghị của bạn trai mình và nó đang nghĩ gì đó để nói.

“Gege, em đã nghĩ anh không bận tâm tới điều này…”, Tao nói, nó đang cần một lời giải thích. “Anh đã thấy ổn với nó, nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Anh không muốn mọi người biết về chúng ta. Lúc nào cũng ở cạnh nhau, việc này quá mạo hiểm với cho cả hai, em không nghĩ vậy sao?”, mắt của Kris cuối cùng cũng bắt gặp ánh mắt của Tao và anh có thể nhìn thấy cậu nhóc đang rất sững sờ trước lời giải thích của mình.

Một khoảng lặng đến đau đớn bao trùm giữa họ khá lâu, Kris đã rời ánh nhìn khỏi Tao.

“Sao đột nhiên…?”, Tao hỏi lại lần nữa.

“Anh nhìn thấy tấm hình của chúng ta trên mạng… Chanyeol đã đưa chúng cho anh coi.”

Lại là Chanyoel-ge nữa à…? Tấm hình nào? Những câu hỏi bắt đầu xuất hiện trong đầu cậu nhóc.

Tao buông tay ra khỏi cổ tay Kris.

“Vậy là bây giờ anh muốn em giữ khoảng cách với anh ở trước công chúng và anh không muốn mọi người biết về mối quan hệ của hai chúng ta đúng không ? Em hiểu rồi.”, Tao nói rõ hơn và nhấn mạnh lại những gì Kris vừa giải thích. Nó nhìn anh một lần nữa như để chắc chắn rằng đó là điều Kris thật sự muốn, và Kris dường như có vẻ rất quyết tâm với điều mình nói.

“…Được rồi!”, giọng nó đứt quãng trước khi rời khỏi bếp để về phòng ngủ của mình.

Người anh lớn, Kris, biết rằng điều này sẽ rất khó khăn với Tao, nhưng anh thật sự muốn bảo vệ mối quan hệ của họ trước công chúng. Anh không muốn công việc của họ gặp trở ngại chỉ bởi những cử chỉ thân mật của hai người, khi mà camera thì cứ ở khắp xung quanh. Anh quyết định để Tao bình tĩnh lại, anh để bốn cốc sữa trên bàn như vẫn làm, rồi bước về phòng của mình.

Tao đang cố gắng để hiểu từng ngôn từ của Kris một cách cẩn thận. Kris không muốn mọi người tìm hiểu mối quan hệ của họ và muốn nó giữ khoảng cách với anh. Nó thật sự rất rối loạn vì mọi việc đã không đi theo đúng hướng trong ngày hôm nay. Tao đã nghĩ khi Kris trở về từ kí túc xá của Exo-K, nó sẽ có một cuộc nói chuyện tốt đẹp với anh nhưng mọi việc giờ lại đi theo một chiều hướng khác. Khi nghĩ lại những từ mà Kris nói, nó nhớ  tới Chanyeol và Kris đã gần gũi thân thiết như thế nào trước đó. Điều này chỉ khiến mọi chuyện thêm tệ hơn.

Tao cuối cùng cũng để những giọt nước mắt rơi xuống và giấu mặt của mình vào tấm ra giường. “Chết tiệt!”, nó lầm bầm.

“Tao, manager-ge sẽ ở lại đây đêm nay phải không?”, Lay gõ cửa hai lần và cậu đã shock khi thấy Tao đang khóc. “Tao, có chuyện gì vậy? Em ốm à?”, Lay đóng cửa và lại ngồi kế bên cậu nhóc. Tao khẽ lắc đầu và kể lể với Lay mọi chuyện.

Manager-ge đánh thức bọn họ dậy vào sáng sớm và bảo tất cả chuẩn bị quần áo. Hôm nay họ sẽ có một lịch trình trên SBS với Exo-K và phải hoàn thành việc make up của mình trong vòng ba tiếng đồng hồ. “Chúa ơi, Tao, mắt em làm sao vậy? Chúng sưng và đỏ cả lên kìa. Lạy trời, chúng ta sẽ xử lí chuyện này sau, được chứ ?”, manager-ge cốc nhẹ vào đầu Tao, nhưng Tao hầu như không phản ứng lại. Kris liếc nhìn bạn trai của mình và nhận ra Tao có lẽ đã khóc suốt đêm hôm qua. “Em sẽ ngồi cạnh anh trong xe.”, Lay quàng tay mình qua vai Tao, trước khi cậu ném cho Kris một cái trừng mắt. Vị trưởng nhóm thở dài, chắc chắn là Tao đã kể hết với Lay những gì đã xảy ra.

Họ bước đến xe và đi trong sự im lặng. Không khí này thật sự chẳng thoải mái xíu nào, ngay cả Chen và Xiumin cũng nhận ra tụi nó khó khăn thế nào mới bước thẳng vào xe và bắt đầu chuyến đi.

“Chuyện gì đang xảy ra với mọi người thế này ?”, Xiumin cau mày, phá vỡ bầu không khí im lặng.

Trước khi Kris kịp lên tiếng, manager-ge đã kéo anh sang một bên của chiếc xe và thầm thì. “ Tốt hơn là em nên làm lành với Tao trước khi chúng ta đến LA”, manager có một chút cảnh cáo. Tâm trạng không tốt của Tao rõ ràng sẽ làm ảnh hưởng đến buổi biểu diễn của nó. Mà buổi biểu diễn không tốt đồng nghĩa với việc sẽ bị nhận những lời chỉ trích trách mắng từ các manager.

Chàng trường nhóm thở dài. Manager kéo tay Tao rồi đẩy nó vào trong xe và Kris là người tiếp theo ngay sau nó. Họ cùng ngồi ở phía sau với Lay ngồi kế bên Kris. Tao đang cố gắng hết sức để nhìn ra ngoài cửa sổ và phớt lờ đi người bạn trai của mình, ngừời đang liếc nhìn nó. Kris thật sự cần phải ổn định mọi chuyện, bằng không Tao sẽ gặp rắc rối khi họ tới LA vào thứ bảy. Cứ tưởng tượng ra chuyến bay suốt mười tiếng đồng hồ như sống trong địa ngục, chưa kể đến anh phải chăm sóc mười cậu nhóc khác cùng với Suho.

– End Chap 2 –

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s