[Transfic|Shortfic|EXO] Keeping Distance – CHAP 3

Poster by Jaeminchul © 2012 Marrione

——————————————————

CHAP 3. HIS BACK

Bên trong xe, Lay đang rất đau đầu và mong cho Tao và Kris sẽ mau chóng làm lành. Bầu không khí xung quanh cậu thật sự kinh khủng, Lay muốn rời khỏi xe ngay bây giờ. Xiunin đang ngủ ngon lành và Lay ước rằng cậu có khả năng chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng như Xiumin. Chen liếc nhìn Lay, Kris, và Tao trong một lúc, cậu muốn biết vì sao bầu không khí đột nhiên trở nên u ám như vậy. Luhan, ừm, vẫn là Luhan. Anh đang nhắn tin cho Sehun và nghe nhạc trong ipod của mình.

“ Zitao, về chuyện ngày hôm qua –“

“ Để sau đi, ge. Không phải ở đây.”, Tao ngắt lời của anh.

Điện thoại của Lay đang rung lên và cậu nhận được tin nhắn từ Luhan. Lay nhìn vào lưng của anh. Luhan ngồi ngay phía trước cậu, vậy tại sao cậu lại nhận được tin nhắn từ anh ấy?

‘Tao và Kris đang chiến tranh à ?’, wow, vậy là Luhan đã để ý tới cái không khí im lặng và căng thẳng này. Lay lập tức rep, ‘Ừ. Em ước mình có thể biến khỏi đây. Ở trong này cứ như địa ngục. Tao thật sự đang rất chán nản !’, Lay phải chắc chắn rằng Kris không thể thấy được những tin nhắn trong điện thoại của cậu.

‘Oh, thật tội nghiệp cho Yixing. Tiện thể, sao Tao lại giận dữ vậy ? Có phải vì Chanyeol không? (như luôn luôn, như đây là lần thứ một trăm, có lẽ vậy)’. Lay cười khúc khích khiến Kris quay lại nhìn cậu, nhưng Lay cố giữ bình tĩnh lại và rep tin nhắn.

‘Yeah. Anh biết Kris mà, anh ấy luôn phấn khích và vui mừng khi được gặp Chanyeol. Hôm qua Kris đã nói với Tao đừng dính sát lấy anh ấy nữa vì anh ấy không thích những lời đồn đại về hai người họ. Tao đã kể với em tất cả vào đêm qua.’

‘Kris thật sự có quá nhiều sĩ diện của đàn ông nhỉ, lol. Tội nghiệp cho nhóc Tao… Nhưng dù sao, Tao cũng rất chuyên nghiệp mà, em ấy sẽ không để lộ bất cứ sơ hở nào trước ống kính đâu, trừ khi đó là sự cố fancam (có thể, giống như là anh cáu gắt và có cái nhìn giận dữ với mọi người chẳng hạn). Hi vọng họ sẽ sớm làm lành.’

‘Em cũng hi vọng như thế, L.’

Cuối cùng thì tất cả họ cũng đến đài truyền hình MBC và Kris là người đi ra đầu tiên với cương vị là môt nhóm trưởng, anh đang nói chuyện với manager. Tao đi theo phía sau cùng với Lay. Gương mặt của nó nhìn có vẻ cáu gắt cho đến khi họ vào bên trong tòa nhà, nó buộc phải mỉm cười.”Ayyo, wassup M!!”, Chanyeol, vẫn luôn làm quá như mọi khi, chào mừng họ tại phòng trang điểm. Exo-K sẽ coi buổi biểu biễn của họ trong Show Champion.

“OMG, chúng ta phải chỉnh lại cặp mắt sưng húp của nhóc ngay.”, thợ make up la lên khi cô thấy mắt của Tao. “Ah, xin lỗi noona. Đêm qua em không ngủ. Chơi quá nhiều game ấy mà.”, Tao nói dối và thể hiện aegyo của mình cho cô xem. “Aish, thằng nhóc này. Lại đây, đi theo chị’, cô kéo nó ra trước gương.

Baekhyun đã để ‎ý cặp mắt sưng húp của Tao và bước lại phía Lay. ” Tao trông có vẻ nhăn nhó và em ấy ghét game. Em đoán hẳn cậu nhóc đã khóc vào đêm qua ?”, cậu hỏi Lay mặc dù mắt cậu đang nhìn Chanyeol, người đang dính sát lấy Kris như một chú cún con. Lay thầm vỗ tay tán thưởng vì sự quan sát của Baekhyun. Nghiêm túc đấy, Baekhyun có thể trở thành một thám tử khi cậu ấy lớn hơn.

“Yeah. Nhìn những con người vô cảm kia kìa.” Lay thở dài, chỉ vào Kris và Chanyeol. Baekhyun chợt nhiên cảm thấy thất vọng, cậu nhận ra rằng lí do làm cho Tao khóc mà cậu đã đoán trước được là có thật.

” Điều này cũng khó khăn cho em, anh biết mà.”, Baekhyun thì thầm. Lay ngay lập tức nhìn cậu nhóc, lặng thinh. Sao cậu lại có thể không nhận ra được chứ ?

” Em thích Chanyeol. Sehun và Luhan biết điều đó và em nghĩ anh cũng biết…”, cậu nhóc nói thêm vào, Lay chỉ hít một hơi sâu và vỗ nhẹ vào lưng Baekhyun. ” Kiên nhẫn nào, Baekhyun-ah. Anh biết Chanyeol sẽ vượt qua được tình cảm với Kris sớm thôi “, Lay cố làm cậu thấy vui hơn. Baekhyun không chắc lắm về điều đó. Cậu ngủ chung phòng với Chanyeol hằng ngày. Tên rapper này cứ huyên thuyên mãi về Kris này Kris nọ. Chanyeol luôn nói với Baekhyun rằng cậu ta ước mình là bạn trai của Kris thay vì Tao.

Baekhyun nhìn chằm chằm vào Chanyeol. Tất cả vào lúc này, cậu chỉ biết đuổi theo phía sau lưng Chanyeol và cậu không chắc mình có thể chạm tới gần cậu ấy hơn hay không. Sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để cho Chanyeol có thể quên được cảm giác của mình dành cho Kris, và nếu đó là cách phải làm, thì Baekhyun sẵn sàng đợi.

– End Chap 3 –

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s