[Transfic|Twoshot|Kaitao] Cracks In The Ground – PART 1

Author : tea-filter

Translator : Lông

Link fic gốc

Permission

Characters : Kai, Tao, Kris, Chen, Xiumin

Description : Câu chuyện hư cấu dựa trên thời phong kiến và tập trung xoay quanh hai đồng minh quốc – Mujin và Quorra. Mujin (phát âm là moo-jin) tương tự như nước Hàn cổ còn Quorra (phát âm là ko-rah) là nước Trung Quốc cổ.

Foreword : Jongin gặp Zitao lần đầu khi anh trai Jongdae của cậu ngã bệnh vì dính phải một câu bùa chú sai của mình. Cậu khi đó 12 tuổi, đứng bên cạnh anh trai cả của mình là Minseok khi thái y của hoàng gia đến.

written for Baekons @ tumblr ♡

T/N : fic trans tặng cho con cún Tôm bé nhỏ và con Bun ú của t :))))))) riết rồi cái wp này thật hỗn loạn =)))))

——————————-

FIRST MEETING

Jongin gặp Zitao lần đầu khi anh trai Jongdae của nó ngã bệnh vì dính phải một câu bùa chú sai của mình. Nó khi đó 12 tuổi, đứng bên cạnh anh trai cả của mình là Minseok khi người thái y của hoàng gia đến. Một người phụ nữ cao lớn lướt qua cánh cửa – nó cố không chú ý đến vạt áo choàng màu bạc của bà cứ lướt xuống sàn gỗ láng bóng nhẹ nhàng như một đám mây theo mỗi bước đi và đôi chân được phủ kín bên dưới.

Nó nhận ra cậu nhóc con trai bà đang bám theo sau một cách vụng về và ngượng nghịu hoàn toàn trái ngược với mẹ của mình. Cậu nhóc đó mặc chiếc áo choàng trắng ngà được thiết kế tương tự bà, cổ đeo một sợi dây chuyền dài mang hình dáng chiếc đồng hồ cát trông quá dài so với cậu. Bàn tay cậu níu lấy vạt áo và Jongin có thể thấy rõ đôi giày đỏ lộ ra phía dưới chiếc áo choàng qua mỗi bước chân theo sau mẹ của cậu.

“Zitao, thuốc bổ.” Nó nghe thái y lên tiếng và sự chú ý của nó lại hướng về người phụ nữ kia khi mà giọng nói của bà làm thế nào lại lả lướt như thế.

Con trai của bà – Zitao, Jongin chú ý chắc hẳn đó là tên của cậu ta, cậu chẳng nói gì, chỉ lục lọi vào chiếc giỏ đang cầm chặt trên tay rồi lấy ra một lọ thủy tinh, chứa đầy thứ chất lỏng ngai ngái. Cậu nhóc mở nắp lọ cho mẹ mình và Jongin lập tức chun mũi lại. Hương dược liệu đặc chế tỏa ra, thứ mà Jongin đã nhanh chóng học được rằng nó chẳng thích chúng khi Jongdae sốt nặng từ mùa đông năm ngoái.

Jongdae trông có vẻ không hài lòng như mong đợi nhưng anh vẫn ngoan ngoãn uống hết tất cả và gò má anh lập tức trở nên hồng hào hơn, trở về như sắc da thường ngày.

Minseok đa tạ thái y khi bà cúi người đầy uyển chuyển – Jongin vẫn còn bị cuốn hút trước cái cách bà làm cậu liên tưởng đến những áng mây, như đám sương mù lơ lửng trên đỉnh cung điện vào sáng sớm.

Tuy nhiên cậu nhóc kia lại bị vấp khi xoay người theo sau bà, Jongin nhận ra mình đang chăm chú nhìn cậu làm cậu ta đỏ mặt xấu hổ níu lấy vạt áo choàng và gấp gáp chạy nhanh ra cửa theo mẹ mình. Trong lúc vội vàng, chiếc mặt dây chuyền đồng hồ cát bị rơi lại, có lẽ nó bị rớt khi cậu nhóc cúi xuống vén áo choàng.

Có vẻ như không ai chú ý đến nó. Khi Minseok đi vào thăm hai đứa em trai của mình, Jongin lách ra khỏi vị trí của nó trong tích tắc. Nhưng một giây đó cũng đủ để nó nhặt lấy chiếc mặt dây chuyền và nhét gọn vào tay áo rộng của mình.

Trong khoảnh khắc, nó nghĩ đến việc trả nó lại cho Zitao. Nhưng nó không biết phòng của thái y đó ở đâu. Và lúc nó tìm được thì những suy nghĩ kia đã không còn. Nó quyết định giữ chiếc mặt dây chuyền và giấu nó dưới tấm lót bằng gỗ đào dưới chân giường của mình. Y tá chẳng nói gì khi thấy nó đeo chiếc dây chuyền bên dưới áo choàng nên nó cứ tiếp tục làm vậy. Theo thời gian, nó thậm chí đã quên rằng mình có đeo nó, sự hiện diện của chiếc mặt dây chuyền cứ như là một sự hiển nhiên.

– End Part 1 –

Advertisements

5 thoughts on “[Transfic|Twoshot|Kaitao] Cracks In The Ground – PART 1

  1. ố ồ cảm ơn mày nhé cún ;))))
    Thằng tó con TaoZi của tao trong này cute lost the way luôn :xxxxx~
    Còn thằng Tiểu Nhân thì có vẻ biến thái từ bé nhể =)) soi con nhà người ta đến mặt đỏ tay run, lại còn lấy đồ của người ta không thèm trả =)) thằng này cần giáo dục lại!
    Mày trans tốt vãi chả bù cho t TT ^ TT cố lên em ạh~ còn có 1 shot gấp 3 thế này chứ mấy =)) hãy thể hiện tình yêu của m đến t đê hí hí

  2. hí hí, thank con Lông iêu vấu cụa t :3333 sầu não quá, trời sinh t ngu av nó khổ voãi, nặn não cho cố trans được có 100 words à m :'( =))))))))))) thôi thì đọc để lấy động lực trans tiếp, Tao cụa t trong này cuteo phết nhở :”> trans tiếp cho bà đọc mau, cứ thế phát huy đi nhóe, mốt t bắt ccc hậu tạ cho m =)))))))))))

  3. ừa, xong là được rồi :3 một ngày không xa t sẽ nhảy ra bắt nó cho m =))))))))) mà t mới phát hiện, c.c.c của m là phi công trẻ lái mái bai bà già =))))))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s